शुक्रवार, ३० जून, २०१७

सेंद्रिय हळद उत्पादन व प्रमाणीकरण कार्यशाळेत शेतकऱ्यांनी सहभागी व्हावे - मनोज वेताळ

सांगली, दि. 30, (जि. मा. का.) : सांगली जिल्ह्यात सेंद्रिय हळद उत्पादन सुरू करण्यासाठी शेतकऱ्यांना सेंद्रिय हळद उत्पादन प्रमाणीकरणाबाबत सखोल माहिती देण्यासाठी दिनांक 5 जुलै 2017 सकाळी 11 वाजता आत्मा सभागृह, कृषि चिकीत्सालय, विजयनगर, सांगली-मिरज रोड, सांगली येथे कार्यशाळा आयोजित केली आहे. इच्छुक शेतकऱ्यांनी या कार्यशाळेत सहभागी व्हावे, असे आवाहन मिरज उप विभागीय कृषि अधिकारी मनोज वेताळ यांनी केले आहे.
श्री. वेताळ म्हणाले, सेंद्रिय हळदीला जागतिक बाजारपेठेत चांगली मागणी असून सांगली जिल्ह्यात महाराष्ट्रातील सर्वात जास्त हळद उत्पादन होते. तरीही सांगली जिल्ह्यात सेंद्रिय हळद उत्पादन होत नाही. सेंद्रिय प्रमाणीकरणासाठी जागतिक बाजारात आवश्यक प्रक्रिया पूर्ण करण्यासाठी शेतकऱ्यांना सक्षम बनविण्याबाबत 100 हेक्टर क्षेत्रावर सेंद्रिय हळद घेण्याच्या उपक्रमाचे कृषि विभागामार्फत नियोजन करण्यात आले आहे. तीन वर्षासाठी शेतकऱ्यांना या कार्यक्रमांतर्गत मार्गदर्शन प्रमाणीकरण यासाठी शासन सहकार्य करणार आहे. या प्रक्रियेतील गावांची निवड करण्यासाठी दिनांक 5 जुलै 2017 रोजीच्या कार्यशाळेत चर्चा होऊन शेतकऱ्यांची निवड पूर्ण करण्यात येणार आहे.

00000

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा